Văn 11 Trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu về một vấn đề đáng quan tâm trang 149
2/2/2024 2:11:44 PM
quangkhanh9 ...

Văn 11 Trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu về một vấn đề đáng quan tâm trang 149

Soạn bài Nói và nghe: Trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu về một vấn đề đáng quan tâm (Kết hợp phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ) trang 149, 150, 151 Ngữ văn lớp 11 Kết nối tri thức bài 5.

Chào các bạn, hôm nay, tôi muốn chia sẻ cùng các bạn về một vấn đề trong cuộc sống. Helen Keller đã từng nói “Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.” Điều này không chỉ đúng với tôi mà còn là mong muốn chung của mọi người. Thành công và hạnh phúc đều là mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc sống.

Thành công có thể đơn giản hiểu là đạt được mục tiêu mà ta đã đặt ra. Mục tiêu cao cả nhất của con người có thể là tìm "niềm vui và bình an" trong lòng mình, điều này cũng coi là một dạng thành công. Hạnh phúc, trong khi đó, là trạng thái cảm xúc khi ta thỏa mãn một nhu cầu trừu tượng nào đó.

Sự tập trung được xem là chìa khóa của thành công và hạnh phúc. Những người thành công nhất thường có khả năng tập trung cao, không bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh. Để đạt được thành công, quan trọng là loại bỏ những phiền nhiễu có thể làm xao lạc tâm trí và giữ sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, cũng quan trọng là không làm quá nhiều công việc cùng lúc, thay vào đó tập trung vào một công việc để nâng cao năng suất và độ chính xác.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...